fbpx

Download báo cáo khảo sát những yếu tố người tìm việc quan tâm đối với một DN

Với sự cạnh tranh gắt gao trong cuộc đua tuyển dụng, xây dựng thương hiệu tuyển dụng (employer branding) đang trở thành một nhiệm vụ quan trọng đối với bộ phận nhân sự và việc định hình và xây dựng một chuỗi các yếu tố nhằm giúp ứng viên tiềm năng lẫn nhân viên hiện tại trả lời cho câu hỏi “Vì sao tôi nên làm việc cho tổ chức/doanh nghiệp này?” là một trong những công việc cần chú trọng hàng đầu.

Để doanh nghiệp trở thành một thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn đối với người tìm việc, VietnamWorks đưa ra bản báo cáo “Những Yếu Tố Người Tìm Việc Quan Tâm Đối Với Một Thương Hiệu Tuyển Dụng” sẽ giúp các chuyên gia nhân sự xây dựng chính sách và chiến lược tuyển dụng phù hợp và cách thức giới thiệu thương hiệu tuyển dụng hiệu quả nhất.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download báo cáo [1.40 MB]

Thông qua việc tìm hiểu những kỳ vọng và nhu cầu về nơi làm việc lý tưởng dựa trên khảo sát của gần 3000 ứng viên trong dữ liệu người tìm việc của VietnamWorks, bản báo cáo đã cho thấy việc gắn bó của nhân viên và mong muốn ứng tuyển của ứng viên với một công ty không chỉ đơn thuần dựa vào lương, thưởng mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Đội ngũ lãnh đạo có chất lượng đang dần trở thành yếu tố có sức ảnh hưởng nhất trong việc giữ chân nhân tài

Theo kết quả khảo sát, đa số người lao động đều đồng ý rằng yếu tố quan trọng mà một thương hiệu tuyển dụng phải có chính là chất lượng của ban lãnh đạo, phúc lợi nhân viên, văn hóa và giá trị cốt lõi. Trong đó, nổi bật nhất khi có tới 41.3% số người tham gia khảo sát chọn chất lượng đội ngũ lãnh đạo là yếu tố quan trọng mà công ty cần chú trọng khi muốn giữ chân nhân viên.

Với họ, một lãnh đạo giỏi sẽ khiến họ có động lực gắn bó với công ty hơn và họ cũng kỳ vọng người lãnh đạo sẽ có khả năng trong việc: “Tầm nhìn truyền cảm hứng, chiến lược rõ ràng”, “Gắn kết nhân viên tốt”, “Quy trình làm việc, hợp tác hiệu quả”, “Phát triển và trao quyền cho nhân viên”, “Đội ngũ quản lý mạnh”.

Muốn thu hút ứng viên và nhân viên gắn bó, nhà tuyển dụng cần tạo cơ hội phát triển và xây dựng văn hóa với những giá trị cốt lõi

Theo kết quả khảo sát, nơi làm việc lý tưởng với hơn 55% người tham gia đánh giá quan trọng nhất là công bằng và tôn trọng. Bên cạnh đó, nếu một công ty xây dựng được văn hóa đáng tin cậy, rõ ràng cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ gia tăng được lợi thế và sự thu hút đối với những ứng viên tìm việc.

Ngoài ra, trong lực lượng lao động hiện nay, thế hệ Y và Z đang chiếm số lượng vượt trội và đối với những ứng viên thuộc nhóm tuổi này, yếu tố của một thương hiệu tuyển dụng khiến họ muốn gắn bó là doanh nghiệp có văn hóa đa dạng, gắn kết và hòa nhập sẽ có được lợi thế trong việc thu hút họ khi có đến 41.3% người khảo sát thế hệ Z và 30.7% ứng viên thế hệ Y lựa chọn đây là yếu tố quan trọng.

Bên cạnh đó, cả hai thế hệ đều đặt kỳ vọng rất lớn vào 02 yếu tố  “Lộ trình thăng tiến rõ ràng”, “Phạm vi công việc rộng và có nhiều cơ hội cống hiến” khi có cùng 41% từ ứng viên thế hệ Z và 35.1 – 37.5% ứng viên thế hệ Y đều lựa chọn đây là 02 yếu tố quan trọng giúp công ty thành công trong việc thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên.

Những yếu tố thu hút và giữ chân nhân tài không chỉ có sự chênh lệch và khác biệt giữa các độ tuổi khác nhau mà cấp bậc, giới tính, lĩnh vực công việc, … khác nhau cũng khiến cho người lao động có những ưu tiên khác nhau về những yếu tố của thương hiệu tuyển dụng ảnh hưởng đến quyết định của họ.

(Nguồn: Vietnamworks)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *