fbpx

Download Báo cáo Thông tin lương và xu hướng tuyển dụng tại Việt Nam 2020

Bản Hướng dẫn Lương 2020 thống kê mức lương của hai thành phố lớn tại Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh, dựa theo mô tả công việc và kinh nghiệm làm việc của một số vị trí trong ngành bán hàng – marketing và một số ngành khác.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [2.34 MB]

Được xuất bản hàng năm từ 2014, Hướng dẫn Lương của Adecco Việt Nam là một bản tóm tắt thông tin lương được cập nhật toàn diện, dựa trên dữ liệu từ khách hàng và ứng viên của công ty Adecco Việt Nam trực thuộc tập đoàn Adecco toàn cầu. Các số liệu được hiển thị là mức lương gộp hàng tháng chưa bao gồm các phúc lợi khác.

Ngành tiêu dùng nhanh có mức thay đổi lương đáng kể tại thành phố Hồ Chí Minh với các vai trò cấp cao. Giám đốc điều hành lương tăng từ 400 triệu năm ngoái lên 450 triệu với những người hơn 15 năm kinh nghiệm. Giám đốc bán hàng được trả trong khoảng 100 – 220 triệu và giám đốc marketing được trả khoảng 100 – 180 triệu, tăng hơn 10% so với 2019.

Đối với ngành dịch vụ, nhu cầu cho các vị trí quản lý cấp trung cũng tăng hơn 28%, đi kèm với yêu cầu về kiến thức trong ngành và các kỹ năng về giao tiếp, ngoại ngữ, tài chính và công nghệ. Ngành du lịch có mức tăng trưởng khá nhanh chóng do có nhiều đầu tư về resort, nhà hàng 5 sao, khách sạn. Vị trí Business Development Manager (Trưởng phòng phát triển kinh doanh) và Area Sales Manager (Quản lý bán hàng khu vực) đối với người 3-5 năm kinh nghiệm cũng đạt được mức lương 60 – 80 triệu.

Những thay đổi của Hướng dẫn Lương cũng được phản ánh thông qua việc so sánh mức lương trong 2 năm liên tiếp (2019 và 2020). Ngoài ra, Adecco Việt Nam cũng giới thiệu một infographic tổng quan thị trường lao động năm 2020 (trên thế giới và Việt Nam). Infographic này đưa ra một số tín hiệu đáng mừng về thị trường lao động trên thế giới như con người trong độ tuổi lao động tăng lên so với thập kỉ trước và có sự cải thiện đáng kể về cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Trí thông minh nhân tạo sẽ tạo thêm 7.2 triệu việc làm trong tương lai. Điều đó đi kèm với thách thức về nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với những kỹ năng về công nghệ. Ngoài ra, sự bất bình đẳng về thu nhập cũng như tính chất công việc sẽ diễn ra phổ biến hơn ở nhiều quốc gia.

(Nguồn: Adecco)

One thought on “Download Báo cáo Thông tin lương và xu hướng tuyển dụng tại Việt Nam 2020

Comments are closed.